Thông tin tuyển sinh - Web tuyển sinh
loading
Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa

Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa

Địa chỉ: 84 Quang Trung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà
Website: www.cyk.edu.vn
Tel/Fax: (058) 3521576
Ký hiệu trường: CYK

 

 

Xem hình
 

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa nguyên là trường Tá viên điều dưỡng được thành lập 1968, đến năm 1974 được nâng thành trường Cán bộ Điều dưỡng của vùng. Năm 1975 tiếp quản cơ sở đào tạo của chế độ cũ mang tên Trường Cán bộ Y tế Phú Khánh – Đào tạo các khóa Y sĩ, Y tá, Hộ sinh, Xét nghiệm viên, Dược tá để kịp thời cung cấp đội ngũ cán bộ Y tế cho các tuyến y tế.

Năm 1978, Trường Trung học Y tế Phú Khánh được thành lập theo quyết định số 2888/QĐ-UB ngày 05/09/1978 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Khánh.

Tháng 08/1989 tỉnh Phú Khánh dược tách thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Trường trở thành trường Trung học Y tế Khánh Hòa với qui mô đào tạo 600 học sinh ở bậc trung học.
Tháng 10/2005, Trường Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa được thành lập và được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục - Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp.

Các loại hình đào tạo của Trường hiện nay như sau:

- Về đào tạo Cao đẳng: (5 ngành) Điều dưỡng đa khoa, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Hình ảnh.

- Về đào tạo Trung cấp: (7ngành) Y sỹ, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật Xét nghiệm, Điều dưỡng Nha khoa, Kỹ thuật viên phục hình răng.

- Về đào tạo nghề: (3 ngành) Y tá, dược tá, nhân viên xoa bóp.

Trong thời gian tới trường sẽ mở thêm một số ngành, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi thực tế của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân như: Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Y tế công cộng; Y học cổ truyền, Y học dự phòng... 

Một số thành tích nổi bật của nhà trường:

- Về đào tạo: Từ ngày thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được trên 10.000 cán bộ Y-Dược cho tỉnh Khánh Hòa khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

- Về hợp tác quốc tế: Trường đã tham gia hợp tác với nhiều dự án quốc tế như Dự án của Hà Lan, Đại học Washington, tổ chức Counter Part, tổ chức Y tế thế giới… nhằm từng bước nâng cao năng lực giảng dạy, trình độ chuyên môn và quản lý cho đội ngũ quản lý, giảng viên của trường.

- Về khen thưởng: Trường đã đạt một số thành tích như sau:

o Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III năm 2007.

o Được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2006.

o Được Bộ Y tế tặng Bằng khen năm 2005.

o Được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm 2000.

o Được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng 11 bằng khen và 01 cờ thi đua.

Chi bộ Trường liên tục đạt danh hiệu "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu".

Định hướng phát triển trong thời gian tới:

- Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giảng viên để tăng quy mô sinh viên lên 2500 – 3000 vào năm 2010.

- Mở thêm các ngành đào tạo mới ở bậc cao đẳng như điều dưỡng chuyên ngành vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, gây mê hồi sức, phục hình răng, kỹ thuật sửa chữa bảo trì trang thiết bị y tế, Y tế công cộng, Y học cổ truyền ... để đáp ứng nguồn nhân lực cho Khánh Hòa và các tỉnh trong khu vực.

- Hoàn thiện việc xây dựng trường mới, bổ sung thêm các hạng mục cần thiết. Bổ sung và chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý để có cơ sở lập đề án thành lập trường Đại học Y – Dược.

Sứ mạng:

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa là cơ sở đào tạo bồi dưỡng cán bộ Y- Dược và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục đại học. Là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có biểu tượng riêng và chịu sự quản lý trực tiếp của UBND Tỉnh Khánh Hòa.

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trở xuống về các chuyên ngành Y và Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng và tăng quy mô một cách hợp lý nhằm phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân Tỉnh nhà và các Tỉnh khu vực duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên.

Xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng theo hướng chuyên khoa sâu nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo đa ngành đa lĩnh vực của nhà trường.

Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí nhằm mục đích tăng cường đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và sinh viên, cũng như của cán bộ giảng viên.

Tầm nhìn:

 

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa không ngừng phát triển các nguồn lực để đưa Nhà trường trở thành Trường Cao Đẳng đại diện cho khu vực duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên, với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc gia và tiến tới ngang bằng chất lượng các nước trong khu vực.

Phấn đấu sau năm 2015, phát triển thành trường Đại Học Y Dược.

Mục tiêu:

Nhà trường đã đề ra 4 mục tiêu cụ thể để phù hợp với mục tiêu chung đào tạo trình độ cao đẳng được quy định tại Luật Giáo dục và sứ mạng của nhà trường gồm:

-Đào tạo nhân viên y tế trong các lãnh vực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y học bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

- Nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội theo lĩnh vực chuyên môn của nhà trường.

- Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành trong phạm vi chức năng đào tạo của nhà trường.

- Bồi dưỡng về chuyên môn và nghiệp vụ cho cán bộ y tế.

Copy link dưới chia sẻ cho bạn bè qua YM,MSN,AOL,ICQ...

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống