Thông tin tuyển sinh - Web tuyển sinh
loading
Cao Đẳng nghề An Giang

Cao Đẳng nghề An Giang

Địa chỉ: 165A Trần Hưng Đạo, Phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên - An Giang.
Website: http://agvc.edu.vn
Tel/Fax: 0763.953739

Trường cao đẳng nghề An Giang trực thuộc UBND Tỉnh An Giang, được thành lập trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật An Giang và Trường dạy nghề An Giang theo quyết định số 193/QĐ-BLĐTBXH ngày 31 tháng 01 năm 2007 của Bộ Lao động – Thương Binh – Xã hội.

Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật An Giang được xây dựng từ năm 1962. Khóa học đầu tiên tại trường là năm học 1964-1965, lúc đó tên gọi của trường là Trường  Trung học Kỹ thuật An Giang với chức năng là đào tạo công nhân kỹ thuật và trung học kỹ thuật. Trong những năm qua (từ năm 1998 đến năm 2007), trường đã đào tạo gần 6000 học sinh có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp và trên 2000 học sinh Công nhân Kỹ thuật lành nghề có tay nghề bậc 3/7 và liên kết đào tạo các hệ cao đẳng, đại học.....và có trên 70% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm theo chuyên ngành  đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
 Với thành tích nổi trội, những năm qua Trường Kinh tế - kỹ thuật An Giang liên tục đạt được: Danh hiệu tiên tiến xuất sắc và nhận được bằng khen của UBND tỉnh An Giang từ năm 2002-2006; Được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2003 và được Nhà nước phong tặng Huân chương lao động Hạng 3.
 
 Trường Dạy nghề An Giang được thành lập  theo quyết định số 874/QĐ-UB-TC ngày 15/4 năm 2002 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Trường bắt đầu tuyển sinh năm đầu từ năm học 2003  và đã đào tạo được hơn 1000  Công nhân kỹ thuật có tay nghề bậc 3/7. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ nghề trên cho hơn 2500  lao động nông thôn, các học sinh dân tộc thiểu số với nhiều ngành nghề theo nhu cầu xã hội như: may công nghiệp, sửa chữa xe gắn máy, điện, điện tử dân dụng, điện lạnh, xây dựng, hàn, tiện, sửa chữa lắp ráp cài đặt máy tính, đồ họa.... Sau khi ra trường có trên 74% học sinh có việc làm. Đặc biệt có 17 học sinh được tuyển đi lao động tại Hàn Quốc.   
 
  Với đội ngủ giáo viên đã được chuẩn hóa nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến. Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, máy móc ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trong những năm qua trường đã nhận được 02 bằng khen của UBND tỉnh An Giang và đã được công nhận là Truờng học Văn hóa...
  
Trường  Cao đẳng Nghề An Giang nhắm tới mục tiêu chủ yếu sau đây:
 
- Đào tạo nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động có trình độ kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp đến bậc Cao đẳng thuộc các ngành nghề trường đảm trách nhằm cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu cơ quan nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh  và đáp ứng nhu cầu hợp tác và hội nhập quốc tế.
 
- Liên kết đào tạo bậc Đại học với nhiều  ngành, hệ đào tạo (tại chức, từ xa...) nhằm đáp ứng yêu cầu người học và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
- Giữ vững chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học , phát huy tính tư duy sáng tạo năng lực tự học của học sinh. Duy trì nề nếp giáo dục rèn luyện đạo đức tác phong, thực hiện nghiêm kỹ luật học đường, chấp hành tốt các qui định và kỷ cương trong học tập và trong thi cử. Xem trọng khâu rèn luyện kỹ năng thực hành, hình t hành năng lực thực tế sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu cho xã hội.- Xây dựng đội ngủ giáo viên phát triển về số lượng lẫn chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của trường. Thu hút thêm giáo viên ngành mũi nhọn cũng như các ngành mới mở. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các phương pháp dạy học và thiết bị mới vào bài giảng...
 
Trường Cao đẳng nghề An Giang định hướng phát triển đến năm 2020 với các nội dung cơ bản sau:
 
1. Chương trình, giáo trình dạy nghề:
 
   Phấn đấu có chương trình, giáo trình dạy nghề phù hợp với chương trình khung; từng bước phấn đấu có chương trình, giáo trình được xây dựng theo phương pháp tiên tiến.
   
2. Quy mô đào tạo: 7.000 học sinh, sinh viên hệ chính quy.
 
3. Đội ngũ giáo viên:
 
    - Đảm bảo tỉ lệ giáo viên/học sinh đạt khoảng 1/20, có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo.
    - Phấn đấu đạt 30% giáo viên có trình độ sau đại học.
 
 4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị:
 
    - Phấn đấu đạt chuẩn về đất đai, trang thiết bị, nhà xưởng, phòng học, ký túc xá và khu rèn luyện thể chất.
    - Phấn đấu đến năm 2020 đạt trường chất lượng cao và tiếp cận trình độ tiên tiến trong khu vực.
Copy link dưới chia sẻ cho bạn bè qua YM,MSN,AOL,ICQ...

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống